Nối Mi Có Được Dùng Mascara Không?

noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong

Nối mi có được dùng mascara không là thắc mắc và cũng là nỗi lo lắng của nhiều bạn nữ. Bởi lẽ các nàng thường có thói quen thực hiện bước chuốt mascara khi trang điểm. Nhưng hành động này nhiều người cho rằng sẽ khiến mi nối bị hư và ảnh hưởng đến mắt. Vậy sự thật là thế nào, vào nối mi có được dùng mascara không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Nối mi có được dùng mascara không?

Nối mi là phương pháp sử dụng keo nối mi để dán các sợi mi giả lên bờ mi thật nhằm mục đích tạo kiểu mi, cũng như giúp dài dày, mượt và con hơn. Đây là phương pháp tối ưu cải thiện khuyết điểm của hàng mi một cách hiệu quả, dài lâu là an toàn. 

Mặc dù sau nối mi, mi giả dài, dày và cong, nhưng nhiều chị em vẫn muốn hàng mi của mình phải nổi bật hơn trong các bữa tiệc lớn. Vì vậy phải dùng đến mascara. Thực tế, theo các chuyên gia nối mi cho biết rằng, sau khi nối mi, chúng ta vẫn có thể sử dụng mascara để giúp mắt đen và quyến rũ hơn.

Nhưng nên hạn chế việc sử dụng mascara trên mi nối. Nguyên nhân chủ yếu là do mascara khó tẩy trang, dễ khiến mi giả bị rụng vì dùng lực skincare manh và ảnh hưởng đến tuổi thọ, dáng mi nối. Và quan trọng hơn là hình thành tụ vi khuẩn trên mi và gây hại đến mắt. Không những vậy, khi bạn đã nối hàng mi volume dày, việc sử dụng thêm mascara sẽ khiến mắt trông bị dữ và khó khi vệ sinh mi. Do đó, hãy hết sức cẩn thận khi quyết định nên dùng mascara hay không. 

noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong-1
noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong-1

Những loại mascara phù hợp với mi nối

Sau khi tìm hiểu nối mi có được dùng mascara không? Vì nhu cầu sử dụng mascara nhiều, nên hiện nay trên thị trường xuất hiện phong phú các loại mascara dành riêng cho các kiểu mi nối, khi sử dụng mi sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, mà chất lượng mascara lại tốt, góp phần giúp hàng mi trở nên ấn tượng hơn. 

Phần lớn, các loại mascara chuyên dụng cho nối mi thường không chứa dầu. Vì dầu chính là khắc tinh khiến keo nối mi bị tan chảy, mi sẽ rụng nhanh hơn. Ngược lại, các sản phẩm mascara cho mi nối thường ở dạng gel dễ dàng quét đều thành mi, tạo một lớp màng bao phủ trong suốt cho mi để đảm bảo mối bôi mi tránh các tác động xấu từ bên ngoài môi trường, giúp mối nối giữ được sự liên kết chắc chắn, tăng tuổi thọ của hàng mi nối. 

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các dưỡng chất dưỡng mi, cải thiện những tổn thương của nối mi hay môi trường tác động, từ đó nàng vừa có thể nối mi, vừa dưỡng mi một cách hiệu quả. 

noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong-2
noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong-2

Hướng dẫn chuột mascara cho mí nối

Các nàng lưu ý rằng, cách chải mascara cho mi nối không giống với chuốt mi bình thường. Nếu chuốt mi bình thường chú trọng chuốt mascara ở phần chân mi. Thì đối với mi nối, điều này ngược lại, khi chải, nàng hạn chế chuốt mascara ở phần chân mi để tiện cho việc tẩy trang cũng như không gây ảnh hưởng đến mối nối. Cụ thể cách chải mascara cho mi nối như sau: 

  • Vệ sinh mi bằng tăm bông trước khi chuốt mascara, kể cả khi bạn đã trang điểm mắt. 
  • Dùng mascara chuyên dụng cho mi nối, chuốt một lớp nhẹ nhàng ở phần trên của hàng mi, không chuốt chân mi. Dùng đầu chuốt chải đều hàng mi để giúp mi dài hơn. 
  • Tiếp theo, đặt gương sao cho hướng mắt nhìn xuống, dùng mascara chuốt mi theo hình zigzag từ thân lên đến ngọn 1-2 lần đến độ dày ưng ý. 
noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong-3
noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong-3

Hướng dẫn tẩy trang mascara cho mi nối đúng cách

Sau khi giải đáp nối mi có được dùng mascara không, thì các nàng lại tiếp tục tìm hiểu cách tẩy trang cho mi nối sau khi sử dụng mascara. Nhiều nàng sau khi nối mi rất hạn chế để mi đụng vào nước. Nhưng điều này lại rất sai lầm vì nếu không dùng nước, mi sẽ không vệ sinh sạch nhất có thể. Khi chân mi hay mối nối bị vi khuẩn bám và tập trung qua nhiều ngày, mi thật cũng sẽ bị ảnh hưởng khi bụi bẩn và vi khuẩn hình thành nên các ổ viêm, khiến giác mạc cũng bị ảnh hưởng và rụng mi thật. 

Vậy nên, cách vệ sinh mi nối luôn cần thiết, bạn chỉ nên kiêng nước trong 1 ngày đầu tiên sau khi nối mi để keo khô hoàn toàn. Nhưng lúc vệ sinh mi, lưu ý không chà sát quá mạnh tay. 

Đối với mi nối có sử dụng mascara, chúng ta cần cẩn thận hơn rất nhiều, thực hiện làm sạch mascara nhẹ nhàng để không khiến mi nối bị rụng. 

noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong-4
noi-mi-co-duoc-dung-mascara-khong-4

Cụ thể các bước tẩy trang mi nối thực hiện như sau: 

  • Sử dụng tẩy trang không chứa dầu, glyco vì 2 chất này khiến keo nối mi bị tan chảy, mi nối sẽ bị rụng. 
  • Để tẩy đường kẻ mắt, dùng tăm bông thấm sản phẩm tẩy trang và cẩn thận dùng đầu tăm bông lau sạch đường eyeliner trên mắt. 
  • Nhắm mắt, dùng bông tẩy trang, gấp đôi và thấm nước tẩy trang. Nhắm mắt, nhẹ nhàng dùng bông tẩy trang dậm đều hàng mi (chừa chân mi) sao cho mascara mềm ra. 
  • Tiếp tục dùng bông tẩy trang thấm dung dịch tẩy trang lau nhẹ nhàng phần mi mắt đến khi mascara được làm sạch. 
  • Nhắm mắt, làm ướt tay, cho dung dịch sữa rửa mặt (không chứa dầu), tạo bọt và vệ sinh nhẹ nhàng vùng mắt. 
  • Làm sạch bằng nước (không dùng nước ấm), dùng khăn bông lau khô nhẹ nhàng hàng mi. 
  • Dùng chổi chải mi để định hình lại các sợi mi nối. 

Lưu ý tất cả các sản phẩm sử dụng trên mi nối đều không chứa dầu hoặc glyco và thực hiện tẩy trang cho mi nối đúng cách. 

Có thể bạn quan tâm:
>>> Keo Nối Mi Có Hại Cho Mắt Không?
>>> Cách Xử Lý Tình Trạng Phun Môi Bị Hỏng
>>> Khắc Phục Tình Trạng Phun Môi Bị Đốm Đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.