Nối Mi Có Đi Tắm Biển Được Không?

noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong

Nối mi là một biện pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Cùng với các câu hỏi nối mi an toàn không, nối mi bao nhiêu tiền thì không ít người băn khoăn về việc nối mi có đi tắm biển được không. Nàng nào cũng đang có cùng thắc mắc này thì hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

Đi tắm biển ngay khi vừa nối mi có thể bị gì?

Nối mi so với nhiều kỹ thuật làm đẹp khác được đánh giá khá an toàn và đơn giản. Tuy nhiên sau đó nếu không biết cách bảo vệ có thể ảnh hưởng khá nhiều đến mi mắt. Vừa nối mi xong đã tắm biển ngay có thể dẫn đến các vấn đề sau.

noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong-1
noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong-1

Gây ngứa cho mi

Lông mi giả khi vừa mới gắn vào có thể khiến mắt bị nặng và khó chịu. Bên cạnh đó hàng mi cũng dễ bị vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập hơn. Nước biển chứa rất nhiều tạp chất cùng với cát bụi, vi sinh vật. Ở trạng thái bình thường khi tắm biển các vấn đề này sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên khi vừa nối mi xong nếu tiếp xúc với chúng có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm.

Trước tiên phải kể đến là cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Càng nghiêm trọng hơn khi vừa mới nối mi thường người ta sẽ không thể mi tiếp xúc với nước. Việc mi bị bẩn mà lại không thể rửa khiến chị em càng thêm khó chịu, bức rức.

noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong-2
noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong-2

Dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào mắt

Từ việc ngứa mi cũng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến mắt. Nhiều người theo quán tính sẽ dùng tay dụi lên mắt để giảm cảm giác ngứa. Đây là cơ hội để vi khuẩn trực tiếp xâm nhập vào đôi mắt. Cùng với đó việc vừa nối mi xong cả mắt và mi đều yếu đi. Lúc này vi khuẩn dễ gây hại làm ảnh hưởng xấu đến đôi mắt.

Một vài bệnh về mắt có thể xảy ra như đau mắt đỏ, bệnh mộng thị, nhiễm trùng mắt…

Rơi phần mi giả

Nối mi có đi tắm biển được không và có bị rơi mi không là câu hỏi của rất nhiều chị em. Và trên thực tế tình trạng này diễn ra không hề ít. Rất nhiều người bất chấp việc vừa nối mi đã đi tắm biển, bơi lặn, lướt sóng thoải mái. Để rồi sau đó mới tá hỏa khi phát hiện hàng mi giả đã bị rơi mất.

Việc rơi mi lúc này chủ yếu do hai nguyên nhân chính. Thứ nhất vì chưa đủ số giờ cần thiết nên mi bị sóng biển, gió biển tác động làm rơi. Thứ hai vì cơ sở nối mi không đủ uy tín, mi nối không chắc chắn nên dù đủ giờ vẫn bị rơi.

noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong-3
noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong-3

Bao lâu sau khi nối mi có đi tắm biển?

Tuy nhiên không phải cứ nối mi là sẽ gặp những vấn đề trên. Nếu tuân thủ đúng lời dặn dò thì sau khi nối mi chị em vẫn có thể tắm biển. Trước tiên, các nàng cần đợi đủ giờ để phần keo dán cũng như mi giả dính chặt vào mi thật.

Theo các chuyên gia để keo được khô chặt thì chị em tuyệt đối không được làm mi dính nước trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Đồng nghĩa với việc 6 tiếng này không được tắm biển. Tuy nhiên, nếu muốn an toàn và chắc chắn hơn thì nên nối mi trước khi tắm biển khoảng 12 tiếng đến 24 tiếng. Lúc này chị em có thể yên tâm tắm biển hay hồ bơi.

noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong-4
noi-mi-co-di-tam-bien-duoc-khong-4

Vậy nối mi có đi tắm biển được không?

Như vậy để giải đáp thắc mắc nối mi có đi tắm biển được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên khoảng thời gian 12 tiếng đầu tiên chị em không nên tắm biển. Hãy đến với vùng biển xanh cát trắng sau ít nhất 12 tiếng hoặc an toàn hơn là 24 tiếng. Bên cạnh đó lúc tắm biển cũng cần chú ý thực hiện các biện pháp để bảo vệ làn mi giả.

  • Các nàng không nên xuống biển vào những ngày sóng to gió lớn. Điều này trước tiên có thể gây hại cho mi mắt, bên cạnh đó còn rất nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng.
  • Ánh nắng mặt trời gay gắt trên biển đôi khi cũng sẽ gây hại cho mi mắt. Đặc biệt là lúc vừa nối mi xong nên cần che chắn thật kỹ càng.
  • Nếu chẳng may có bụi bẩn hay sinh vật lạ bám trên mi hay mắt thì nên dùng giấy sạch nhẹ nhàng lấy ra. Tuyệt đối không dùng tay dụi vào mắt vì có thể khiến tình hình nghiêm trọng hơn. Tốt nhất là dùng nước rửa chuyên dụng kết hợp với tăm bông nhẹ nhàng rửa sạch.
  • Nếu được hãy đeo kính bơi để bảo vệ đôi mắt cùng làn mi tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nối Mi Có Được Dùng Mascara Không?
>>> Keo Nối Mi Có Hại Cho Mắt Không?
>>> Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Da Sau Peel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.